In trực tiếp lên phim (DTF), xét về tổng thể, vẫn là một công nghệ mới. DTF chỉ mới xuất hiện được khoảng hai thập kỷ nhưng đã có tác động lớn đến toàn ngành, với các công ty trên khắp thế giới sử dụng máy và phương pháp DTF để sản xuất mọi loại ứng dụng in.

Sự bùng nổ về mức độ phổ biến của DTF, cùng với sự sẵn có của công nghệ DTF, đã chứng kiến thị trường tăng trưởng ở mức đáng báo động. Tuy nhiên, đi đôi với điều này là số lượng công ty cung cấp DTF, từ đó dẫn đến tình trạng hàng hóa hóa trên thị trường, khiến những công ty trong ngành phải đối mặt với mức độ cạnh tranh rất lớn để giành được công việc có giá trị nhất.

DTF vẫn là một doanh nghiệp có lợi nhuận?

Một thị trường rộng lớn. Một giải pháp in bán công nghiệp. Một công nghệ in không quá phức tạp. Giải pháp in giá rẻ.

Với suy nghĩ này, người ta không thể không đặt câu hỏi: DTF vẫn có thể kinh doanh có lãi chứ? Vâng, câu trả lời ngắn gọn và tích cực là Có, có thể. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ in (PSP) cần phải thông minh về cách họ cung cấp dịch vụ này và tạo ra tác phẩm bằng công nghệ DTF để có thể sinh lời và đạt được tỷ suất lợi nhuận cao về lâu dài.

Dễ dàng tiếp cận với máy móc DTF đã thúc đẩy tăng trưởng trên thị trường trong những năm gần đây. Bộ sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc có nghĩa là hầu như ai cũng có đủ khả năng cung cấp một số loại dịch vụ DTF cho khách hàng của mình; và mặc dù điều này tốt cho những người đang tìm cách đa dạng hóa, nhưng nó lại tạo ra một thị trường tồn kho quá nhiều.

Tại sao DTF lại phổ biến đến vậy?

Thứ nhất, DTF là một phương pháp dễ học và thành thạo. In bằng mực bột màu gốc nước trên màng polyetylen terephthalate (PET) rất giống in trên giấy, đây là điều mà tất cả các máy in đều biết hoặc chắc chắn nên biết cách thực hiện. Đây là một quy trình đơn giản, không chứa nhiều yếu tố và có thể được thực hiện trong một không gian nhỏ, do đó mở ra khả năng sử dụng cho tất cả các loại công ty in ấn.

Tiếp theo, tốc độ in DTF có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Khi phim đã được in, nó có thể được lưu trữ cho đến khi được yêu cầu trong quá trình chuyển giao, không chỉ cho phép chuẩn bị trước công việc trước thời gian bận rộn hơn mà còn loại bỏ nhu cầu in hai màu trắng hoặc CMYK như yêu cầu khi làm việc với các phương pháp in khác.

Sau đó là chi phí, điều này hấp dẫn nhiều doanh nghiệp đang tìm cách tối đa hóa lợi nhuận cho tất cả các công việc. Bất chấp chi phí bổ sung của màng và bột, in DTF thường có thể là phương pháp in hiệu quả nhất về mặt chi phí, mang lại lợi ích kinh tế ở mọi quy mô.

Cuối cùng, phạm vi ứng dụng rộng lớn mà bạn có thể tạo ra bằng phương pháp in DTF sẽ mở ra mọi thị trường cho các công ty in. Từ các sản phẩm may mặc thông thường như áo phông, áo hoodie và đồ thể thao…..

Vấn đề nan giải của DTG

Khi thảo luận về DTF, việc tham khảo công nghệ DTG là đúng. Suy cho cùng, cả hai đều áp dụng cách tiếp cận “trực tiếp” đối với tác phẩm in, một số người cho rằng DTG thậm chí còn đưa ra một lộ trình trực tiếp hơn bằng cách in thẳng lên quần áo.

Tất nhiên, điều này loại bỏ nhu cầu về quá trình chuyển giao cũng như nhu cầu làm việc với màng và bột. Tuy nhiên, lập luận ủng hộ DTF hơn DTG vẫn mạnh mẽ. Trên thực tế, ngay cả sau khi phải mua thêm những chi tiết bổ sung này, chi phí cuối cùng để sản xuất áo phông có DTF vẫn rẻ hơn một chút so với khi làm việc với máy DTG.

Tiếp theo, khi làm việc với DTF, điều này không yêu cầu bất kỳ loại xử lý trước nào, DTF thích hợp để sử dụng với nhiều loại sợi như polyester, cotton, nylon và thậm chí cả hỗn hợp sợi hỗn hợp.

Các nhà sản xuất và nhà cung cấp DTF cũng cho biết in DTF cho phép người dùng đạt được dải màu rộng hơn nhiều, từ đó mở ra nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng. Sau đó là chất lượng thực tế của bản in; DTF và quá trình truyền của nó mang lại độ chính xác cao hơn nhiều khi xử lý các chi tiết nhỏ hơn như đường nét và phông chữ nhỏ, tạo ra kết thúc sắc nét hơn nhiều so với DTG.

Thêm vào đó, quần áo in DTF hoạt động tốt hơn về độ đàn hồi và khả năng co giãn, đồng thời có thể thấy rõ những ưu điểm.